Tăng tốc luyện thi vào lớp 10 với gia sư Tiếng Anh

152 Lượt xem

Kì thi chuyển cấp từ cấp trung học cơ sở lên cấp trung học phổ thông của các em học sinh hiện nay đã trở nên phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều do Bộ Giáo dục đã quyết định cho thêm một số môn học vào trong kì thi. Và kì thi trở nên khó khăn với nhiều em học sinh chuẩn bị bước vào kì thi chuyển cấp quan trọng là vì có thêm bài thi Tiếng Anh vô cùng khó nhằn.

Việc có thêm môn Tiếng Anh vào trong kì thi là nỗi ám ảnh của nhiều em học sinh vì không phải học sinh nào cũng được phụ huynh đầu tư cho học Tiếng Anh một cách bài bản ngay từ bé. Vì vậy mà khi có quyết định thay đổi về kì thi, điều này làm rất nhiều em bị “sốc” và cảm thấy áp lực.

Tuy nhiên, có một biện pháp mà các bậc phụ huynh có con chuẩn bị thi vào 10 có thể tham khảo khi con học môn Tiếng Anh chưa thực sự tốt và con chưa sẵn sàng với bài thi Tiếng Anh quan trọng đó là tìm thuê một gia sư luyện thi Tiếng Anh vào lớp 10 thật chất lượng cho con.

Để giúp các bậc phụ huynh nắm được một cách đầy đủ và chi tiết những lợi ích mà gia sư luyện thi Tiếng Anh vào lớp 10 có thể mang lại, vieclam123.vn xin chia sẻ bài viết “Tăng tốc luyện thi vào lớp 10 với gia sư Tiếng Anh” dưới đây.

1. Giúp ôn luyện ngữ pháp một cách bài bản

Ngữ pháp Tiếng Anh là phần có vai trò quan trọng giúp các em học sinh vượt qua được bài thi môn Tiếng Anh một cách tốt nhất. Bởi lẽ, đây là bài thi viết, do đó, đề thi sẽ tập trung chủ yếu vào kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh của các em học sinh. Tuy nhiên, hầu hết học sinh khi học môn TIếng Anh đều gặp khó khăn khi học ngữ pháp do đây là phần kiến thức khá khô khan. Chính vì việc học ngữ pháp không làm các em cảm thấy có hứng thú, cho nên, các em bị mất căn bản với những kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh quan trọng, và điều này dẫn đến việc các em bối rối khi kì thi có thêm môn Tiếng Anh.

gia sư giúp ôn ngữ pháp hiệu quả

Nhưng nếu bố mẹ thuê cho con một gia sư luyện thi Tiếng Anh vào lớp 10, thì gia sư sẽ biến những kiến thức ngữ pháp tẻ nhạt thành những buổi luyện thi hiệu quả mà không hề căng thẳng. Bởi gia sư không chỉ là người có kiến thức chuyên môn về việc luyện thi môn Tiếng Anh vào lớp 10, mà họ còn là những người thầy, người cô dạy kèm tại nhà với những phương pháp giảng dạy phong phú, thú vị. Gia sư sẽ giúp các em không còn thấy nhàm chán với những cấu trúc, ngữ pháp Tiếng Anh khô khan nữa. Mà thay vào đó, sẽ giúp các em có hứng thú và yêu thích việc học này, để từ đó có một hành trang đầy đủ nhất đối mặt với kì thi chuyển cấp nói chung và bài thi môn Tiếng Anh nói riêng một cách đầy tự tin.

2. Tập trung phát triển điểm mạnh

Điều tiếp theo mà một gia sư luyện thi Tiếng Anh vào lớp 10 có thể mang đến cho các em học sinh đó là khả năng tập trung phát huy điểm mạnh của chính mình. Dù không học tốt môn học này, song, mỗi em học sinh chắc chắn sẽ có cho mình những điểm mạnh và điểm yếu. Và gia sư luyện thi Tiếng Anh vào lớp 10 sẽ là người phát hiện ra và giúp các em tập trung phát triển điểm mạnh để có thể đạt điểm tối đa của phần nào đó trong bài thi môn Tiếng Anh.

Bởi vì thông thường, khi không có một người có chuyên môn giúp mình định hướng, thì các em học sinh thường sa vào tình trạng ôn dàn trải mà không biết mình mạnh ở đâu để có thể tìm cách phát huy. Do đó mà các em chẳng thể đạt điểm tối đa của bất kì phần nào trong bài thi môn Tiếng Anh vào lớp 10.

3. Cải thiện hiệu quả điểm yếu

Tương tự như việc tập trung và phát triển điểm mạnh, gia sư luyện thi Tiếng Anh vào lớp 10 cũng là người giúp các em học sinh khắc phục được điểm yếu của bản thân đối với môn học này. Bởi lẽ, nếu là những phần kiến thức Tiếng Anh mà các em đã biết, thì việc tự ôn luyện sẽ gặp ít khó khăn hơn. Nhưng đã là điểm yếu, là phần mình không biết mà không có ai để hỏi, để được giải đáp, thì rất dễ khiến các em mất tự tin và không sẵn sàng cho bài thi môn Tiếng Anh vào 10. Và tâm lí trước khi thi không tốt, thì khó có thể làm được một bài thi có kết quả tốt.

gia sư giúp khắc phục điểm yếu hiệu quả

Do đó, việc thuê một gia sư luyện thi tiếng Anh lớp 10 giúp con khắc phục điểm yếu đối với môn học này là hết sức cần thiết. Vì việc khắc phục điểm yếu này không chỉ giúp con có một nền tảng kiến thức vững, mà còn giúp tạo ra tâm lí thoải mái, tự tin và không sợ sệt khi kì thi đến.

4. Luyện đề cụ thể một cách chuyên nghiệp

Sau khi tập trung phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu, thì giai đoạn luyện đề thi Tiếng Anh này có vai trò khá quan trọng. Vì việc luyện đề giúp các em có được những trải nghiệm thật của kì thi như áp lực thời gian. Và dần dần trong quá trình luyện tập, các em sẽ biết phân bổ thời gian sao cho hợp lí nhất.

Tuy nhiên, vì là một kì thi mới có sự thay đổi gần đây, cho nên kho đề thi môn Tiếng Anh dành cho các em học sinh muốn tự tìm hiểu để tham khảo là không nhiều. Lúc này, một người gia sư luyện thi Tiếng Anh vào 10 có kinh nghiệm sẽ dựa vào những đề thi có sẵn, phân tích và tổng hợp để tạo ra cho các em những đề thi luyện tập sát với đề thi thật nhất, đây là điều những em học sinh còn non nớt đang đối mặt với một kì thi quan trọng sắp tới không thể nào tự mình làm được.

Ngoài ra, việc tạo ra áp lực thời gian ngay từ khi luyện các đề thi Tiếng Anh ở nhà là rất cần thiết để giúp các em có một kế hoạch phân bổ thời gian hợp lí. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng có thể tự mình bấm thời gian để hoàn thành đề thi môn Tiếng Anh một cách nghiêm túc. Do đó, các em rất cần một người gia sư luyện thi Tiếng Anh vào lớp 10 ở bên cạnh để đốc thúc giúp các em nghiêm túc hơn trong quá trình ôn tập. Nhờ vậy, các em có thể hoàn thành bài thi với thời gian hợp lí mà không phải bỏ bất kì phần nào trong bài thi do thiếu thời gian.

cần phần bố thời gian thi hợp lí

Với những lợi ích đó, thì vieclam123.vn tin rằng, gia sư luyện thi Tiếng Anh vào lớp 10 là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp các em tự tin đối mặt với môn Tiếng Anh và hoàn thành bài thi Tiếng Anh một cách tốt nhất.

Và để tìm cho con em mình một gia sư luyện thi Tiếng Anh vào lớp 10 không qua trung tâm và không mất phí trung gian, phụ huynh có thể ghé thăm trang web vieclam123.vn. Với kho dữ liệu vô cùng phong phú cùng với thiết kế giao diện thân thiện, dễ sử dụng, vieclam123.vn sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh những thông tin chi tiết nhất của những gia sư phù hợp nhất đúng theo mong muốn của phụ huynh. Ngoài ra, phụ huynh khi muốn tìm hiểu những kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con cái hoặc những tài liệu hỗ trợ quá trình học tập của con, cũng có thể ghé thăm trang web vieclam123 để tìm cho mình những thông tin hữu ích nhất.

Với bài chia sẻ này, chúng tôi mong rằng đã giúp các bậc phụ huynh có thêm một sự lựa chọn hiệu quả giúp con chuẩn bị thật tốt cho kì thi chuyển cấp sắp tới, đặc biệt là chuẩn bị cho bài thi môn Tiếng Anh vô cùng khó nhằn.