Rừng ma vùng Tây Bắc

575 Lượt xem

Khu vực rừng ma của vùng tây bắc, có ai muốn đi tới thử sức
Chắc mọi người được đi qua khu vực đồi núi Tây Bắc có thể nhận ra, chỗ này xuất hiện phong tục xây dựng nhà ma để cho người đã chết. Đây là phong tục của người dân Thái thì đó là vùng linh thiêng và rất ít người đến, khi mới bước vào nơi đây chắc rất dễ làm mọi người sẽ cảm thấy lạnh gáy.

Đi tới rừng ma mang vẻ mặt rất đáng sợ cho tất cả mọi người đi tới đây.

Nhiều nhà ma thường được dựng lên ở một vùng riêng ở nhiều khoảng rừng đã được khoanh vùi sẵn. tất cả nhà ma này thướng có chiều rộng cỡ một m vuông, và quanh nó là có nhiều hình nộm và còn những cái cột cao chổ lên trên trời cùng với nhiều mảnh vải nhiều màu.
Các bạn đang nhận thấy như thế nào khi trong đêm tối bạn đi ngang đây liếc nhìn các mảng trắng và các hình người đu qua đu lại cùng cơn gió thoảng qua. Tôi tin rằng dù các bạn là con người ý chí thép thế nào đi nữa cũng sẽ phải thấy ghê rợn với cảnh sắc nơi này. Không chỉ có thế, toàn bộ lời kể của người dân nơi này tới người âm lôi kéo ở tại khu vực ma này chắc không dành với người yếu sinh lý.
Khi bạn là người đang muốn có cảm nhận mới lạ thì đi đến các chỗ như thế này nha. Tôi sẽ không đảm bảo cho sự an toàn về tính mạng của mọi người đâu.

Vùng đất thiêng của đồng bào Thái.

Rừng ma của núi đồi tây bắc là 1 nghĩa trang của đồng bào dân tộc Thái. Đấy là những khu vực rừng thiêng liêng, bị cấm kỵ động đến nên không khí rất âm u với những cây cao bóng cả, quang cảnh lạnh sống lưng. Nhưng quan trọng là ở rừng ma thường có được nhiều mộ đã được xây dựng như một ngôi nhà bé, được cắm nhiều loại long, quạt, ô, cờ có màu đa sắc.
Người Thái hay có tập quán khi người chết là sự trở về với cõi vĩnh hằng. Vì khi mà đã chôn cất người chết, làm nhà mồ, chia tiền của cho người đã đi xa là người đấy đi, không được đến đến mả, thờ cúng nữa. Bởi thế khi tới vùng rừng ma, bên cạnh nhiều mộ mới là những ngôi mộ cũ chỉ còn tàn tích với những vải, tre, bắt đua nghiêng ngả.
Hãy nhanh tay đặt vé máy bay cùng bạn bè để khám phá vùng đất ma mị này nhé.