Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu

922 Lượt xem

Hiện nay, sự phát triển và mở rộng của các hãng hàng không, đặc biệt là các hãng hàng không giá rẻ đã giúp cho việc di chuyển bằng máy bay không hề khó khăn nữa. Nhiều người thường xuyên chọn máy bay cho các chuyến đi của mình hơn là các loại phương tiện truyền thống khác như ô tô, tàu hỏa. Nhưng nếu mới lần đầu đi máy bay, ai cũng sẽ bỡ ngỡ đối với quy định của các hãng và sân bay và không biết phải chuẩn bị gì cho chuyến bay của mình.

 

Có ba vấn đề cần phải lưu ý khi đi máy bay đó là vé máy bay, làm thủ tục check in và sắp xếp hành lý.

 

Đặt vé máy bay

 

Hiện nay có rất nhiều các hãng hàng không khác nhau cả trong nước và nước ngoài. Các hàng hãng không cũng đã nỗ lực trong vấn đề giúp các hành khách đặt vé một cách thuận tiện nhất. Hành khách có thể đặt mua vé trực tuyến qua các website của các hãng hàng không, hoặc mua vé tại các đại lý bán vé gần nơi mình ở hoặc cũng có thể mua vé thông qua các công ty trung gian.

Kết quả hình ảnh cho đặt vé máy bay

Khi nhận được vé máy bay, các hành khách nên kiểm tra kỹ các thông tin được in trên vé như tên, tuổi, địa chỉ, ngày, giờ chuyến bay….để tránh gặp phải những sự cố sau này.

 

Thủ tục check in tại sân bay

 

Hiện nay, có hai hình thức check in trước chuyến bay mà hành khách có thể lựa chọn là check in trực tuyến hoặc check in tịa sân bay. Với hình thức check in trực tuyến, bạn cần phải check in vào khoảng thời gian từ 24h – 2h. Nhưng với hình thức này, bạn không phải mất thời gian đến sân bay từ sớm và xếp hàng dài chờ đợi.

Kết quả hình ảnh cho check in tại sân bay

Với hình thức check in tại sân bay, hành khách cần phải đến sớm từ 1 đến 2 tiếng tùy thuộc vào chuyến bay đó của bạn là chuyến bay nội địa hay bay ra nước ngoài. Bạn cần phải xếp hàng theo thứ tự ở hãng hàng không mà bạn lựa chọn. Đến lượt mình, bạn phải trình code hoặc vé máy bay cùng với một số giấy tờ cá nhân như CMND, hộ chiếu…Sau khi làm thủ tục check in và cân hành lý, bạn sẽ được phát thẻ máy bay gồm có các thông tin như ngày giờ bay, số thứ tự ghế, hàng ghế….

 

Hành lý mang theo

Kết quả hình ảnh cho hành lý đi máy bay

Mỗi một hãng hàng không đều có quy định về hành lý ký gửi và hành lý xách tay cũng như những đồ vật được phép và không được phép mang lên chuyến bay. Thông thường mối người được mang theo 7kg hành lý xách tay và 20kg hành lý sẽ được miễn phí. Bạn nên cố gắng ước lượng hành lý của mình trong khoảng 20kg, bởi nếu phần dư còn lại sẽ bị đánh phí rất cao.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm đi máy bay lần đầu, chúc quý khách hàng một chuyến bay thượng lộ bình an.