Hành động cấm ở Nhật quý khách hàng vẫn nên biết.

549 Lượt xem

Nhật tuy sẽ là đất nước phát triển lớn mạnh thế nhưng người dân tại đây vẫn đang luôn cực kỳ trú trọng các lễ thức xã giao truyền thống người dùng vẫn nên tránh những điều cấm kị ở đất nước hoa anh đào để không trở thành người thiếu giáo dục nhé. Tuy các bạn đã lên Nhật Bản bao nhiêu lần có lẽ cũng sẽ không chú ý hoàn toàn được những chi tiết nhỏ mà người dân tại đây vô cùng để ý.

những điều không nên làm khi du lịch Nhật


$1

Không nên đi giày trong bên ngoài vào nhà

Cũng chính là đất nước sạch đến khó tìm mỗi người Nhật luôn tự có ý thức giữ gìn vệ sinh chung và kể cả ở nhà riêng cũng vậy. Vì vậy trước khi thủ tục vào nhà của họ khách hàng hãy cởi giày, đặt ngay ngắn trong mức giá hoặc cửa đến vào và sử dụng dép đi trong nhà. Việc này còn được áp dụng rộng rãi ở những đền chùa, khách sạn truyền thống và một số phòng công cộng. Nếu hiện tại nhu cầu đi vào nhà vệ sinh quý khách hàng cũng không được đi dép trong nhà mà phải thay một loại dép khác. Nếu như bạn không thay dép chủ nhà sẽ mời quý khách đi ra khỏi phòng đó ngay đấy.

Để đũa xuống mặt bàn

Cùng nhiều người Đông Nam Á những món ăn ăn đều sử dụng đũa và có thể tùy ý đổi các loại vật dụng khắc khi mà ăn. Người Nhật thường hay đặt đũa qua đồ gác đũa (hashioki) vì vậy khách hàng phải tránh việc để chúng xuống mặt bàn trước và sau lúc mà ăn, tại đó việc dùng đũa để có thể kéo đồ ăn lên quanh mình hay lấy thức ăn từ đũa người khác sẽ là những điều cần tránh. Với người Nhật, họ cũng chuyểnđổi dụng cụ gắp thực phẩm nhưng họ không để đũa trên bàn hay trên đĩa thực phẩm như những nước khác.

những điều không nên làm khi du lịch Nhật

 

Gây tiếng ồn địa điểm công cộng

Chính là việc mà quốc gia nào cũng chú ý nhưng không đưa vào khuôn khổ, gâynơi công cộng lại chính là điều cấm kị tại Nhật. Tuy trong bất cứ nơi nào người Nhật sử dụng ipad mini của họ một cách kín đáo, không nói chuyện điện thoại thông minh hoặc nói thật nhỏ khi mà trong chỗ công cộng. Nếu hiện tại muốn sử dụng ipad mini tại những địa điểm này, khách hàng hãy đi lại đến một phòng yên tĩnh và ít người rồi sau đó nói chuyện thật nhỏ nhẹ.

Típ tiền

Mặc dù là nước mang trong mình kinh tế phát triển nhưng Nhật không chấp nhận việc tip tại những hàng ăn, việc đưa tiền tip có thể được coi là một hành động thiếu tôn trọng. Nếu quý khách hàng ra khỏi nhà hàng và để lại một chút tiền lẻ, chắc chắn nhân viên hàng ăn sẽ chạy về phía quý khách và trả lại. Trong đây tất cả chi phí dịch vụ đã được tính trong hóa đơn tại các nhà hàng. Và ngay cả tài xế hãng taxi cũng sẽ từ chối nhận tiền tip.

Chỉ tay vào người khác

Lúc muốn hỏi thứ gì hay hỏi về người nào đó quý khách thường chỉ tay về phí phụ thu thứ mình muốn hỏi thế nhưng tại đây việc chỉ tay vào người hoặc vật được xem cũng chính là hành động thô lỗ. Nếu hiện tại muốn chỉ vậy gì đây, người Nhật sẽ đưa cả bàn tay hướng về những gì họ muốn nói lên hay khi mà nói về bản thân, các người sẽ sử dụng ngón tay trỏ nhằm chạm vào mũi thay vì việc chỉ vào chính mình.

Chen hàng

Cùng với nề nếp nghiêm nhặt, người đất nước hoa anh đào được giáo dục trong môi trường khắt khe, vì vậy văn hóa của họ luôn giữ phong độ ổn định nhất. Mọi người xếp hàng trong các chỗ, giữ gìn trật tự chung dù không cần người nào nhắc chẳng hạn như qua xe buýt, nhà ga hay thang máy, kể cả cửa nhà nếu mang trong mình dông người vào chơi. Trong ga tàu, những người xếp hàng tại vị trí được đánh dấu qua sàn. Khi mà tàu vào, khách đợi tàu sẽ chờ người xuống trọn vẹn trước lúc mà khâu đến. Hành động chen ngang hàng sẽ khiến cho người dùng trở thành người bất lịch sự và không mang trong mình giáo dục. Nếu hiện tại không muốn mình bị soi xét hãy đi lại thật trật tự ở nước này.

Cùng với các điều cấm kị khách hàng cần tránh lúc ở Nhật mà trang web bán vé máy bay giá rẻ tổng hợp được trên đây, mong quý khách sẽ trở thành người lịch sự khi mà truy cập đất nước này và tránh bị xem thường.