Đến Trạm Tấu - thăm ao Tiên giữa dương gian

1141 Lượt xem

Trong vùng núi đồi bao xung quanh cùng các làn khói sương ẩn hiện nay, suối nước nóng Trạm Tấu, Yên Bái tựa giống tiên trì giữa núi rừng. Nhắc đến Yên Bái con người thường hay quen thuộc với các cung đường cao chênh vênh, với Tà Xùa ẩn hiện tại ở mây mù với Mù Cang Chải cực kỳ đẹp mướt màu vàng nắng sáng, nhưng khách hàng hãy cảm nhận một lần tới Trạm Tấu để trải nghiệm nét đẹp mờ ảo không thua kém bất kể nơi nào ở đây.

Trạm Tấu - nơi nghỉ ngơi giữa ao tiên

Ở cái lạnh của khu vực miền bắc, tới Yên Bái bạn không chỉ được hòa mình với không khí thanh lãnh khu vực núi rừng mà lên Trạm Tấu hành khách sẽ đã được đắm mình trong làn suối nước nóng đổ ra vào lòng đất một thư giãn khó quên trong không khí này.

Làn nước chảy ra ở lòng đất được người ở bản trữ ở mỗi ghềnh đá cuội giúp thành ao tắm nhưng không bởi vậy mà nước ngả màu. Khi lên nơi đây bạn được thuận lợi thấy rõ mỗi viên đá cuội to nhỏ khác nhau ở dưới đáy nước, mặt nước thì khi nào cũng sở hữu khí nóng vờn gần không tản.

Ở Trạm Tấu có nhiều khu suối nước nóng nhằm đến việc hành khách chọn tuy nhiên nhằm tìm kiếm thấy 1 địa điểm vừa túi quý khách hàng cũng mất khá khá tầm đấy. Với kinh nghiệm mà công ty chúng tôi tổng hợp đã được thì suối nước nóng khu 5 được rất là nhiều bạn trẻ ưa thích thất. Khu này mới được bạn đưa tìm sử dụng, thuộc cách trung tâm thị trấn Trạm Tấu –Yên Bái xung quanh 2km, trong ở dưới chân các triền ruộng bậc thang nên cảnh sắc cực hữu tình.

suối nước nóng Trạm Tấu

1 số địa điểm tắm suối nước nóng khác trong nơi đây như:

Bản Co Cọi, xã Sơn A

Dòng suối tại đây chảy ở Cài chảy dọc theo thung lũng Nậm Cài, đến địa phận bản Co Cọi uốn quanh bên cánh k xanh diệu kì, thấp thoáng những ngôi nhà sàn dân tộc Thái ở sương mai.

Rời tâm điểm thị trấn quý khách hàng đi theo chặng đường huyện Văn Chấn, quốc lộ 32 đến xã Sơn A, rồi hỏi thăm chặng đường đến suối nước nóng bản Co Cọi.

 

Xã Tú Lệ

Dù là mùa lạnh cuối năm nơi đây cũng vẫn đang có mức nhiệt Bình quân chừng 45 độ C, vô cùng tốt cho sức khỏe. Lữ khách vào Đó cũng đã được cùng tắm, những chàng trai cũng đã được tắm chung, đã được hòa mình nghỉ ngơi giữa thiên nhiên, khám phá và trải nghiệm hay đi trải nghiệm tại làn nước nóng. mọi người cũng đã được đùa nghịch, chuyện trò với những chị, các cô gái tại đây tuy nhiên tuyệt đối phải giữ khoảng hình thức kèm theo không được có những hành thất lễ vì nếu bây giờ quá giới hạn mọi người sẽ bị các anh chàng tại bản xử theo luật rừng đấy.

Nhắc lên Tú Lệ mọi người thường nghĩ ngay lên muôn ngàn ruộng bậc thang hùng vĩ tuy nhiên nơi đây cũng là tỉnh thành có những bể tắm nước khoáng nóng ngay cạnh dòng suối mát kèm theo bên bờ là ruộng nương chín vàng. từng Khi mà xu thế xuống, sau 1 hôm lao động trở ngại thì các cô gái Thái lại kéo nhau xuống dòng suối Tú Lệ để tẩy sạch bụi hồng.

 

Bản Hốc, xã Sơn Thịnh

Suối Nhì bắt Tìm hiểu thêm ở Thác Hoa tại Trạm Tấu chảy trong đèo, thung sâu suốt cả năm mát mẻ. mức nhiệt độ dòng suối Bình quân ở 50 lên 60 độ C với độ khoáng hơi tốt. nếu hiện tại quý khách hàng muốn tắm giữa tạo hóa đã được ra k ngâm mình bên dưới lòng suối tận hưởng không gian yên tĩnh, trong lành địa điểm núi rừng.

Vốn không phải là đến đến chuyến đi sau cùng ở mọi cung đường của những bạn trẻ ưa thích du lịch tuy nhiên Bản Hốc lại đã được yêu thích bởi những hồ nước nóng từ suối Nhì,là địa điểm nạp Bài viết cùng chuyên mục năng lượng mạnh mẽ cho những cung đường kế tiếp.

 

Ẩm thực núi rừng Yên Bái

suối nước nóng Trạm Tấu

Đặt chân tới nơi này khách hàng không thể bỏ qua món ăn xôi ngũ sắc với hương vị của mọi kiểu lá, quả khu vực núi rừng, rượu thóc La Pán Tẩn, mắc khén hay ruốc tôm Mường Lò. một món ăn bạn cũng không thể bỏ trên đang là cá sỉnh trong dòng Nậm Thia, thịt mọi nơi đây chắc mà thơm không hề sở hữu chút vị tanh nào.

Tại đây cũng sở hữu những món dân dã khá nổi tiếng như muồm muỗm rang Mường Lò, dế chiên giòn, châu chấu rang, cua suối rang, bánh chưng đen Mường Lò, rau dớn Mường Lò, măng chua héo, trứng kiến, mọc vịt Lục Yên. hành khách đã được đặt một số món ăn trong giúp đỡ quà mang về cho khách hàng bè cùng với người thương sau đi trải nghiệm và khám phá này. Hãy nhanh tay đặt vé máy bay để trải nghiệm và khám phá suối nước nóng Trạm Tấu thật thú vị nào. Chúc quý khách hàng thượng lộ bình an.