Chọn lương cao hay vị trí tốt cho bước đệm sự nghiệp

824 Lượt xem

   Ở mỗi giai đoạn khác nhau con người sẽ có những lựa chọn khác nhau, bạn đang băn khoan không biết chọn một vị trí trả lương cao hay một vị trí tôt nhưng lương lại thấp hơn, đây mới là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn tại thời điểm này, sự chọn nào sẽ tốt cho con đường thăng tiến trong tương lai của bạn. Hãy cùng cẩm nang tuyển dụng việc làm tìm hiểu câu trả lời ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Nên ưu tiên cho mục tiêu và định hướng nghề nghiệp

kinh nghiệm tìm việc làm


Để có những thành công, con người cần phải đặt ra cho mình những mục tiêu và định hướng cụ thể, sau đó cho mình một thời gian để hoàn thành từng nấc thang. Không thể phủ nhận, việc đặt mục tiêu ảnh hưởng rất lớn đến định hướng nghề nghiệp và con đường thành công của bạn. Vì vậy, khi cân nhắc đưa ra quyết định chọn việc làm, bạn nên ưu tiên đến mục tiêu của bạn là gì, từ đó chọn những việc làm phù hợp với năng lực và liên quan đến thế mạnh của mình và bạn có thể phát triển ở vị trí hay không. Có chọn được công việc mục tiêu bạn mới có thể có cách viết so yeu ly lich hợp lý để chinh phục những vị sếp trong tương lai. 
Ngược lại, nếu như mục tiêu của bạn nhiêng về thu nhập, mong muốn có mức lương cao, phúc lợi tốt thì hãy tìm những doanh nghiệp trả công tương xứng. Không một lựa chọn nào là đúng đắn tuyệt đối, mọi vấn đề chỉ nằm ở sự phù hợp và không phù hợp mà thôi.

Cân nhắc yếu tố tuổi tác

Tuổi tác là yếu tố thực sự quan trọng cho những quyết định trong cuộc đời mỗi con người, việc lựa chọn việc theo độ tuổi cũng vậy, bạn nên khoanh vùng việc làm thích hợp với độ tuổi của bạn. Mỗi người nên đặt ra những ưu tiên nhất định cho việc phát triển sự nghiệp theo từng độ tuổi. Ví dụ: Khi bạn còn trẻ, bạn có đam mê, có thời gian và sức khỏe bạn có thể lựa chọn sai và có quyền làm lại, bạn muốn tìm một công việc có mức lương cao hay chỉ đơn giản là thấy thoải mái hơn.

kinh nghiệm tìm việc làm


Tuy nhiên, khi bắt đầu có tuổi, bạn sẽ có nhiều suy nghĩ khác nhau, lúc này bạn chắc chắn sẽ cần có trách nghiệm với bản thân hơn, thời điểm này bạn cần một sự nghiệp ổn định và có thể gắn bó lâu dài, mang lại lợi nhuận cao hơn để bạn có thể chi trả các chi phí sinh hoạt gia đình. Chính vì thế, khi đi xin việc bạn nên quan tâm đến tuổi tác để có thể đưa ra những lựa chọn khách quan.

>>> Mách các ứng viên địa chỉ website tìm việc nhanh với nhiều công việc có thu nhập hấp dẫn tại https://timviec365.vn

Có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân

Sở thích cá nhân cũng là một điều bạn cần cân nhắc để đưa ra những lựa chọn cho riêng mình khi đứng giữa hai ngã dẽ là mức lương và bước đệm sự nghiệp. Sở thích của mỗi con người chi phối rất nhiều đến kết quả làm việc và những thành quả lao động trong mỗi công việc.
Hãy lựa chọn những phương án công việc đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của bản thân và tạo niềm vui trong cuộc sống. Làm việc với những điều mà bản thân bạn đam mê và hứng thú sẽ mang lại kết quả tốt và có nhiều cơ hội dẫn đến thành công hơn. Ngược lại, bạn làm việc không đúng sở thích, không hề hứng thú với nó thì bạn sẽ cảm thấy cuộc sống ngột ngạt, công việc tù túng nên khó mà mang lại hiệu quả. Vì vậy hãy chọn lấy một phương án mà bản thân cảm thấy thoải mái nhất có thể nhá.

Một điều đặc biệt cuối cùng mà cẩm nang tuyển dụng việc làm gợi ý cho bạn là dù bạn chọn phương án nào thì cũng cần phải xem xét giá trị của công việc rồi hãy đưa ra quyết định. Bạn có thể tham khảo thêm các cổng thông tin công việc và báo cáo chuyên nghiệp về lương để cập nhật thêm thông tin công việc thị trường để đo lường vị trí thực lực của bản thân trên bản đồ nguồn nhân lực thực thế xã hội nhé. 

Trên đây chính là một số kinh nghiệm mà chuyên mục đã đúc kết được trong thời gian vừa qua, hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể đưa ra được cho mình những quyết định đúng đắn nhất. Đồng thời nên ghé thăm chuyên mục thường xuyên hơn nữa để có thể cập nhật được cho mình thật nhiều những thông tin hay và bổ ích nhất mỗi ngày nhé!

Chúc bạn thành công với con đường mà mình đã lựa chọn ngay từ đầu!

>>>> Nếu bạn đang tìm kiếm một việc làm lương cao tại bà Rịa Vũng Tàu hãy xem ngay tại đây.