Bí kíp để có một mẫu cover letter tiếng anh hay chinh phục nhà tuyển dụng

Để có thể viết được một mẫu cover letter tiếng anh hay là điều không khó nếu như các bạn biết tận dụng những thông tin sau đây.

Cover Letter là một khái niệm còn khá xa lạ với nhiều ứng viên khi đi tìm việc làm, hay nếu có biết đến thì cũng chưa biết tận dụng nó như thế nào cho hiệu quả nhất “chinh phục” nhà tuyển dụng. Một mẫu cover letter được hiểu như “chiếc chìa khóa vàng” giúp bạn mở ra cánh cửa đến với buổi phỏng vấn xin việc, chính vì vậy những từ ngữ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được một mẫu cover letter tiếng anh hay nhất chinh phục mọi nhà tuyển dụng.

 

Sử dụng cụm từ “To whom who May Concern”

Cụm từ “To whom who May Concern” có nghĩa tương tự như từ Dear trong tiếng anh khi bạn trả lời một email phỏng vấn hay nhận lời mời đến làm việc. Tuy nhiên, cụm từ “này” rất ít được ứng viên sử dụng mà họ thường dùng từ “Dear Sir/Madam” mà thôi. Các bạn nghĩ như thế nào nếu mình là một nhà tuyển dụng đọc 1000 mail xin việc 1 ngày nhưng mà không có một lá thư nào dùng từ khác? Vậy tại sao bạn không gây sự khác biệt với 1000 ứng viên đó thông qua cụm từ “To whom who May Concern”, hãy thử xem chắc chắn lá thư xin việc của bạn sẽ rất lôi cuốn nhà tuyển dụng. Trong trường hợp các bạn có thể biết chính xác được tên của người nhận mail thì nên sử dụng từ “Dear” còn nếu bức thư đó gửi đến một địa chỉ mail có tên công ty thì cách tốt nhất đó là các bạn sử dụng từ “To whom who May Concern”.

 

Sử dụng tiếng anh ở thế V-ing

Một điều mà các bạn cần phải chú ý khi viết một cover letter đó chính là ngữ pháp trong câu nên để ở thể V-ing chứ không nên chia ở thể khác, tránh dùng ngôi thứ 1 và đặc biệt là không được sử dụng những từ ngữ tiếng anh quá khó. Nhiều ứng viên khi viết Cv xin việc tiếng anh hoặc cover letter tiếng anh đều rất thích  thể hiện mình là một người có trình độ tiếng anh tốt nên đã dùng những từ tiếng anh rất khó khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bất bình và không muốn đọc tiếp Cv xin việc, vừa dùng từ ngữ tiếng anh khó và dài lại còn liệt kê ra quá nhiều những thông tin không hề liên quan đến vị trí ứng tuyển khiến nhà tuyển dụng bị phản cảm và loại ngay lập tức.

 

Từ ngữ đơn giản, dễ hiểu

Không chỉ khi viết Cv xin việc tiếng anh mà cả trong cover letter các bạn cũng cần phải chú ý sử dụng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, câu văn ngắn gọn, bố cục trình bày hợp lý chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng hơn rất nhiều. Một cover letter chuẩn không nên vượt quá một tờ A4, tốt nhất là chỉ nên ngắn gọn ở nửa trang giấy mà thôi, tuy nhiên để có một cover letter hay các bạn cần phải có nhiều thời gian đầu tư vào nó đặc biệt là tiếng anh. Trước khi gửi đến nhà tuyển dụng các bạn hãy nhờ một người có trình độ ngoại ngữ tốt kiểm tra giúp mình lỗi chính tả, câu văn, ngữ pháp để không mất điểm với nhà tuyển dụng ngay từ vòng loại Cv xin việc.

 

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-ben-tre-c0v52

Tuyển dụng việc làm hấp dẫn

Liên tục tuyển dụng việc làm tất cả các nghành nghề trên cả nước. Tuyển dụng miễn phí các ứng viên chất lượng cao. Việc làm lương cao hấp dẫn nhất giành cho các ứng viên

Cập nhật top 10 trang web tạo CV hỗ trợ ứng viên

Cập nhật top 10 trang web tạo CV hỗ trợ ứng viên

Cập nhật top 10 trang web tạo CV uy tín hàng đầu cho các ứng viên, người tìm việc có thể tạo CV online nhanh chóng, tiện lợi hơn bao giờ hết. Tìm hiểu ngay!

Mách bạn cách viết CV chuyên nghiệp

Mách bạn cách viết CV chuyên nghiệp

Có quá nhiều đối thủ “nặng kí” cạnh tranh khi đi xin việc, phải làm thế nào thì mới được nhà tuyển dụng để ý đến mình? Tất cả đều phụ thuộc vào CV của bạn. Vậy CV của bạn đã đủ chuyên nghiệp chưa? Hãy để tôi chia sẻ bí quyết cho bạn nhé!

Chọn lương cao hay vị trí tốt cho bước đệm sự nghiệp

Chọn lương cao hay vị trí tốt cho bước đệm sự nghiệp

Ở mỗi giai đoạn khác nhau con người sẽ có những lựa chọn khác nhau, bạn đang băn khoan không biết chọn một vị trí trả lương cao hay một vị trí tôt nhưng lương lại thấp hơn, đây mới là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn tại thời điểm này, sự chọn nào sẽ tốt cho con đường thăng tiến trong tương lai của bạn. Hãy cùng cẩm nang tuyển dụng việc làm tìm hiểu câu trả lời ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Top mọi việc làm part time được yêu thích nhất 2018

Top mọi việc làm part time được yêu thích nhất 2018

Bạn đang là sinh viên, đã đi làm hoặc vừa mới đi làm thì hầu hết ai đều có mong muốn được tăng lương với các việc parttime sau giờ làm. Cập nhật những việc làm partime của chúng tôi nhằm chọn cho mình việc tốt nhất các bạn nha.